“ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” เยื่อแก้วหูซ้ายทะลุ เผยสาเหตุเพราะแบบนี้ แต่ยังไม่พร้อมผ่าตัด

แฟนๆไม่ต้องห่วง! “ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” อัปเดตสตอรี่ผ่านอินสตาแกรม โพสต์ภาพตัวเองอยู่โรงพยาบาล เผยสาเหตุเยื่อแก้วหูซ้ายทะลุ ขอบคุณกำลังใจจากแฟนคลับ

ข่าวบันเทิงวันนี้ สำหรับนักร้องสาวชื่อดัง “ลิลลี่ นารีนาท เชื้อแหลม” หรือ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ได้อัพเดทผ่านโซเชียลหลังพบเป็นเยื่อแก้วหูซ้ายทะลุ พร้อมเผยสาเหตุที่ทำให้เป็นเช่นนี้ โดย “ลิลลี่ ได้โพสต์ภาพตัวเองอยู่โรงพยาบาล ต่อมาแจ้งข่าวผ่านเฟสบุ๊กว่า

จากที่หนูลงสตอรี่ไปโรงพยาบาลมาวันนี้ ขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจและถามกันเข้ามาค้าบ ว่าเป็นอะไร เป็นไงบ้าง ขอชี้แจงไว้ก่อน ทุกคนจะได้ไม่ตกใจ

“เยื่อแก้วหูซ้ายทะลุ” 3-4 เซน ตั้งแต่ 6 ขวบค้าบ ทำให้อัตราการได้ยินลดลง 10-30% สาเหตุเกิดจากตอนเด็กๆหนูเอาคัตตอนบัตเขี่ยหูบ่อยมาก และเขี่ยเอง จนวันนึงหนูเขี่ยแรงจนทะลุ ทำให้มีน้ำหนองไหล แต่มันจะเจ็บหูหรือหูอื้อหรือมีน้ำหนองแค่บางช่วง 2-3 ปีครั้งเช่น ช่วงไม่สบาย ช่วงน้ำเข้าหูเยอะๆ หรือช่วงขึ้นเครื่องบ่อยๆ หนูพึ่งมารู้ตอน 3 ปีที่แล้วว่าเยื่อแก้วหูมันทะลุ มันก็จะมียากินกับยาหยอด แต่มันก็จะหายแค่ช่วงนี้ ถ้าอยากหายขาดและได้ยินเต็ม 100% เหมือนเดิม หมอแนะนำให้ผ่าตัด(เล็ก) ซึ่งตอนนี้หนูยังไม่พร้อม ก็เลยไปหาหมอ ไปเอายามากินก่อน ขอบคุณกำลังใจจากทุกคนอีกครั้งค้าบ หนูไม่เป็นไรเยอะ5555555 สบายมาก จิ๊บจี๊บบบบบบ”

ที่มา : lilly_nareenat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *